เผยปัญหา Facebook Messenger ล่ม ใช้งานไม่ได้เกิดจากไฟดับครั้งใหญ่

เผยปัญหา Facebook Messenger ล่ม ใช้งานไม่ได้เกิดจากไฟดับครั้งใหญ่


ในช่วงเย็นถึงดึกของวันที่ 10 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมานั้น Facebook Messenger ซึ่งรวมถึงบริการด้านการส่งข้อความอื่น ๆ อย่างกล่องข้อความของ Instagram เกิดล่มหรือ Down บางทีส่งไป บางทีส่งไม่ไป ก็ยังไม่ทราบได้แน่ชัดว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ แต่ที่แน่ ๆ คือมีผลต่อผู้ใช้งานหลายคนเลยทีเดียว

ข้อมูลชุดล่าสุดจาก DownDetector เว็บไซต์ที่ทำการเก็บข้อมูลสถานะบริการออนไลน์-เซิร์ฟเวอร์ต่าง ๆ ทั่วโลกพบว่าผู้ใช้งาน Facebook Messenger ไม่สามารถส่งข้อความได้จนกระทั่งถึงเช้า (ตามเวลาตะวันตก) โดยช่วงพีคคือมีผู้ใช้งาน 3,500 คนไม่สามารถส่งข้อความได้ และมีการรายงานปัญหาดังกล่าวทุก 1 นาที (อย่างของผู้เขียนส่งได้แต่ใช้เวลานานผิดปกติ) ซึ่งบางคนไม่สามารถส่งข้อความได้เลย

เผยปัญหา Facebook Messenger ล่ม ใช้งานไม่ได้เกิดจากไฟดับครั้งใหญ่

ปัญหานี้ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในยุโรปเท่านั้น แต่ยังส่งผลไปทั้งทั่วโลก เช่น ออสเตรเลีย ประเทศแถบเอเชีย สหรัฐอเมริกา เป็นต้น โดยการล่มของบริการต่าง ๆ ในเครือของ Facebook ครั้งนี้เกิดจากไฟดับครั้งใหญ่ครับ โดยโฆษกของ Facebook ได้บอกกับ Mashable ว่า

เราทราบดีว่าบางคนประสบปัญหาในการส่งข้อความบน Messenger, Instagram เรากำลังดำเนินการเพื่อให้บริการต่าง ๆ กลับสู่สภาวะปกติโดยเร็วที่สุด

เครดิตแหล่งข้อมูล : beartai.com

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์