“ดีอีเอส” เผย“เฟซบุ๊ก-ทวิตเตอร์” จ่อลบภาพ-คลิป จากเหตุ “จ่าคลั่ง” ออกจากระบบ

“ดีอีเอส” เผย“เฟซบุ๊ก-ทวิตเตอร์” จ่อลบภาพ-คลิป จากเหตุ “จ่าคลั่ง” ออกจากระบบ


"ดีอีเอส"ระบุเฟซบุ๊กพร้อมลบภาพ-คลิป ผู้เสียชีวิตจากเหตุ"จ่าคลั่ง"กราดยิงโคราชออกจากระบบทันที ขณะที่ 11 ก.พ.นี้ ผู้บริหารทวิตเตอร์บินมาไทยหารือลบภาพออกจากระบบเช่นกัน

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) เปิดเผยว่า ได้ประสานงานกับเฟซบุ๊ก เพื่อขอให้เฟซบุ๊กตรวจสอบและนำภาพการเสียชีวิต จากเหตุยิงกราด ที่จังหวัดนครราชสีมา ออกจากระบบ รวมถึงคลิปการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ด้วย


“ดีอีเอส” เผย“เฟซบุ๊ก-ทวิตเตอร์” จ่อลบภาพ-คลิป จากเหตุ “จ่าคลั่ง” ออกจากระบบ


ซึ่งขณะนี้เฟซบุ๊กตอบอีเมลล์กระทรวงดีอีเอสแล้วว่า จะให้ความร่วมมือในการนำภาพผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ยิงกราด ซึ่งเป็นภาพที่แสดงความรุนแรงเหล่านั้นออกจากระบบ นอกจากเป็นภาพที่ไม่เหมาะสมแล้วยังสร้างความหดหู่ให้กับพี่น้องคนไทยด้วย อย่างไรก็ตามต้องขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนคนไทยอย่าโพสต์ภาพของผู้เสียชีวิตเลย ถือเป็นการให้เกียรติผูผู้เสียชีวิตด้วย

นายพุทธิพงษ์ กล่าวต่อว่า ในวันพรุ่งนี้( 11 ก.พ.) ทางผู้บริหารของทวิตเตอร์ที่ประจำการอยู่สิงคโปร์ จะบินมาประเทศไทย เพื่อหารือเกี่ยวกับการโพสต์ข้อความไวรัสโคโรนา เนื่องจากปัจจุบันมีการโพสต์ข้อความที่เป็นเท็จ หรือเฟคนิวส์ จำนวนมาก ซึ่งได้สร้างความสับสนแก่ประชาชน จึงจะขอความร่วมมือจากทวิตเตอร์ รวมถึงจะหารือถึงกรณีที่มีการนำภาพผู้เสียชีวิต คลิปวีดีโอที่เป็นการปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ จากเหตุการณ์ยิงกราด ที่โคราช ออกจากระบบด้วยเช่นกัน


เครดิตแหล่งข้อมูล : pptvhd36

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์