งานนี้เอาจริง! สหรัฐสั่งปรับเงิน “เฟซบุ๊ก 5,000 ล้านดอลลาร์” ข้อหา “ละเมิดความเป็นส่วนตัว” ผู้ใช้งาน

งานนี้เอาจริง! สหรัฐสั่งปรับเงิน “เฟซบุ๊ก 5,000 ล้านดอลลาร์” ข้อหา “ละเมิดความเป็นส่วนตัว” ผู้ใช้งานสำนักข่าววอลสตรีทเจอร์นัล รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับเรื่องนี้ว่าที่ประชุมคณะกรรมการส่วนกลางด้านการค้าลงมติ 3-2 ปรับเงินเฟซบุ๊ก 5,000 ล้านดอลลาร์ หรือ 150,000 ล้านบาท เพื่อลงโทษที่บริษัทดังกล่าวละเมิดความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน โดยมติดังกล่าวจะถูกส่งให้กระทรวงยุติธรรมพิจารณาอนุมัติเป็นขั้นตอนสุดท้าย ซึ่งหากเป็นไปตามที่คณะกรรมการส่วนกลางด้านการค้าลงมติก็จะทำให้เฟซบุ๊กเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีที่ถูกลงโทษปรับสูงที่สุด

งานนี้เอาจริง! สหรัฐสั่งปรับเงิน “เฟซบุ๊ก 5,000 ล้านดอลลาร์” ข้อหา “ละเมิดความเป็นส่วนตัว” ผู้ใช้งานทั้งนี้วงเงินค่าปรับ 5,000 ล้านดอลลาร์ ยังถือว่าสอดคล้องกับตัวเลขที่เฟซบุ๊กประเมินไว้ ก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม ทั้งเฟซบุ๊กและคณะกรรมการส่วนกลางด้านการค้ายังไม่ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อรายงานข่าวที่เกิดขึ้น

โดยคณะกรรมการส่วนกลางด้านการค้าได้เริ่มสืบสวนเฟซบุ๊กมาตั้งแต่เดือน มี.ค ปีที่แล้ว หลังมีรายงานว่า เฟซบุ๊ก ปล่อยให้บริษัทที่ปรึกษาสัญชาติอังกฤษ "เคมบริดจ์ อนาลิทิกา" เข้าถึงและนำข้อมูลของผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก 87 ล้านคน ไปหาผลประโยชน์ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบัญชีใช้งาน การสืบสวนให้ความสำคัญไปที่การละเมิดข้อตกลงในปี 2011 ที่กำหนดให้เฟซบุ๊กต้องแจ้งและได้รับความยินยอม หากต้องการแบ่งปันข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้งาน

เครดิตแหล่งข้อมูล : pptvhd36.com

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์